hợp quy giấy nhập khẩu

Hợp quy khăn giấy nhập khẩu –  Theo Việt Nam Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT; là hoạt động nhằm đánh giá hệ thống sản xuất và thử nghiệm những chỉ tiêu của sản phẩm khăn giấy. So sánh với những tiêu chí của Hệ thống đảm bảo chất lượng; cũng như những tiêu chí về kỹ thuật được quy định tại Quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2015/BCT. Để kết luận sản phẩm khăn giấy này đạt Quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2015/BCT hay không.

hợp quy giấy nhập khẩu

Đối tượng cần phải chứng nhận hợp quy khăn giấy nhập khẩu đó chính là:

  • Những tổ chức, cá nhân sản xuất và nhập khẩu khăn giấy.

Những loại giấy phải chứng nhận hợp quy theo Quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2015/BCT đó là:

– Giấy tissue: Là dạng giấy đã được gia công tạo bề mặt giấy nhăn. Giấy tissue có thể bao gồm một hay nhiều lớp giấy có định lượng thấp. Loại giấy này thường được sử dụng để gia công khăn giấy.
– Khăn giấy: Sản phẩm này được làm từ giấy tissue với những kích thước khác nhau. Khăn giấy thường có màu trắng, được dập nổi và có in hình hoa văn. Mục đích sử dụng khăn giấy đó là làm sạch và hút thấm.
– Giấy vệ sinh: Giấy vệ sinh được làm từ giấy tissue ở dạng tờ hoặc dạng cuộn. Loại giấy này thường có màu trắng, ngoài ra nó cũng có thêm một vài màu khác hay có in các hình trang trí. Giấy vệ sinh có tính thấm hút khá tốt, vì thế chúng được dùng với mục đích vệ sinh.

Hợp quy giấy nhập khẩu

Hướng dẫn Kiểm tra chất lượng khăn giấy nhập khẩu ?
Kiểm tra chất lượng khăn giấy nhập khẩu là hoạt động nhằm đánh giá chất lượng của lô hàng khăn giấy nhập khẩu đó thông qua hoạt động kiểm tra; đánh giá thực tế lô hàng và lấy mẫu thử nghiệm ngay tại cảng hay tại kho bãi. Hoạt động Kiểm tra đánh giá chất lượng khăn giấy nhập khẩu còn được gọi là chứng nhận hợp quy khăn giấy theo Phương thức 7. Hoạt động này thường chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp nhập khẩu khăn giấy. Mà không áp dụng cho những đơn vị sản xuất khăn giấy trong nước.

Điều đặc biệt của Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT của Bộ công thương đó chính là những doanh nghiệp nhập khẩu khăn giấy được chứng nhận hợp quy theo phương thức 7 hoặc kiểm tra chất lượng lô hàng khăn giấy nhập khẩu thì sẽ không cần phải thực hiện công bố hợp quy khăn giấy.

Thủ tục chứng nhận hợp quy khăn giấy nhập khẩu
Hồ sơ đăng ký chứng nhận hợp quy khăn giấy nhập khẩu bao gồm:

Đối với những sản phẩm khăn giấy nhập khẩu thì hồ sơ nhập khẩu cần chuẩn bị bao gồm: Contract, invoice, packing list, bill of lading, tờ khai hải quan và iso/CO/CQ (nếu có).

Thủ tục đăng ký hợp quy khăn giấy nhập khẩu

Chứng nhận hợp quy khăn giấy theo phương thức 7; sẽ chỉ có giá trị đối với lô hàng khăn giấy được đánh giá chứng nhận. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng ký chứng nhận hợp quy khăn giấy theo mẫu đăng ký chứng nhận của Vinacontrol CE

Bước 2: Đối với lô hàng nhập khẩu thì doanh nghiệp nhập khẩu khăn giấy sẽ đăng ký thủ tục kiểm tra chất lượng với cơ quan Hải quan

Bước 3: Vinacontrol CE tiến hành đánh giá hợp quy khăn giấy; và lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm (mẫu khăn giấy có thể lấy tại cảng hay ngay tại kho hàng)

Bước 4: Vinacontrol CE cấp chứng nhận hợp quy khăn giấy

Trên đây là những thông tin cần thiết để quý doanh nghiệp có thể nắm được thủ tục thực hiện chứng nhận hợp quy khăn giấy nhập khẩu. 

Quý khách hàng nếu cần tư ván thêm hoặc báo giá xin liên hệ ngay:

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol

Mr. Long

Phone: 098.1307.205 – Email: tvlong9589@gmail.com

Nếu quý doanh nghiệp là đơn vị sản xuất mặt hàng khăn giấy trong nước và mong muốn chứng nhận hợp quy cho sản phẩm của mình thì có thể tham khảo thông tin tại đây