kiểm định tủ điện

Kiểm định tủ điện – Theo thông tư 33/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương, tất cả các tủ điện đặt tại các khu công nghiệp, nhà xưởng cần phải được kiểm định an toàn điện. 

Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mạng điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

kiểm định tủ điện

Trong các công trình lớn như các nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp thì tủ điện đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tùy từng khu vực và nhiệm vụ mà tủ điện nhà xưởng có thể phân thành 2 loại chính:

– Tủ điện điều khiển: Tủ được sử dụng để điều khiển hoạt động của các động cơ làm việc độc lập và làm việc theo quy trình công nghệ, tủ có thể vận hành bằng tay hoặc tự động. Lắp đặt tại máy sản xuất trong nhà máy công nghiệp.

– Tủ điện phân phối: Tủ điện phân phối tổng sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là yếu tố quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp….

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên thi công, thiết kế tủ điện nhà xưởng. Tuy nhiên để tìm được Công ty lắp đặt tủ điện giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, an toàn, dài hạn, chuyên nghiệp,… là điều không phải dễ dàng.

kiểm định tủ điện

Quy trình kiểm định

Nội dung kiểm định tủ điện được quy định cụ thể trong các quy trình kiểm định được ban hành tương ứng với từng loại thiết bị, dụng cụ điện, bao gồm một hoặc nhiều nội dung chính sau:

  1. Kiểm tra bên ngoài;
  2. Đo điện trở cách điện;
  3. Đo điện trở của các cuộn dây;
  4. Kiểm tra độ bền của điện môi;
  5. Đo điện trở tiếp xúc;
  6. Đo dòng điện rò;
  7. Đo các thông số đóng cắt thiết bị;

Thời hạn kiểm định

+ Kiểm định lần đầu thực hiện trước khi đưa vào sử dụng, vận hành thiết bị, dụng cụ điện.

+ Kiểm định định kỳ được thực hiện trong quá trình sử dụng, vận hành thiết bị, dụng cụ điện; Không quá 36 tháng đối với các thiết bị, dụng cụ điện nêu trên.

+ Kiểm định bất thường: Thực hiện khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc khi đã khắc phục xong sự cố hoặc theo nhu cầu của các tổ chức/cá nhân sử dụng, vận hành thiết bị, dụng cụ điện.

Năng lực kiểm định tủ điện của RSIC

+ Vinacontrol CE Có chỉ định của Bộ Công Thương

+ Kiểm định viên điện nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị hiện đại

+ Giá phù hợp đối với từng yêu cầu của quý doanh nghiệp/ khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN KHU VỰC I (RSIC)

Mr. Long – Phone: 098.1307.205 – Email: tvlong9589@gmail.com

Xem thêm danh mục các thiết bị cần phải kiểm định điện

>> Xem thêm dịch vụ kiểm định trạm biến áp